Gương có mấy loại và công dụng của chúng

Nhắc đến phong cách thiết kế gương nghệ thuật. Ta có thể nghĩ rằng đó là phong cách riêng của mỗi người về ý tưởng, phương pháp, cách thức để tạo nên một sản phẩm nghệ thuật nào đấy từ tác giả mà muốn được hiện thực hóa từ cái “không thành có”, từ cái “khó đến hoàn thành”. Tất cả, những giai đoạn hình thành nên một sản phẩm là giá trị cốt lõi của sản phẩm đó được tạo nên trên nét đẹp hoàn hảo, tinh tế nhất.

Để tạo nên một sản phẩm chất lượng về thiết kế, mẫu mã, giá thành và hợp mắt người mua hay không, còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác. Tùy từng sản phẩm mà người thiết kế muốn gửi đến người xem, hay những tác phẩm chỉ để chiêm ngưỡng. Đều chung mục đích, đó chính là tạo nên vẻ đẹp khác biệt so với sản phẩm khác, làm sao để ý tưởng đó được lan tỏa khắp nơi, đến những con người cảm thụ được những nét đẹp và hiểu được ý nghĩa của tác giả thay lời muốn nói.


>>>> Địa chỉ làm gương ghép quả trám uy tín, giá rẻ không đâu bằng, chĩnh hãng bảo hành đúng cam kết

I. Gương có mấy loại và công dụng của chúng

Gương phẳng:

Gương phẳng là gương được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả loại gương hiện có trên thế giới, vì tính chất và độ phản chiếu hình ảnh sắc nét nên gương phẳng chiếm ưu thế hơn.Người ta thường thấy gương phẳng hay dùng để soi, trang trí, chiếu hậu cho xe và nhiều hơn thế.

Gương cầu lồi:

Khác với gương phẳng, gương cầu lồi có thiết kế đặc biệt, thường thì hình dáng của gương là hình tròn, hai viền cong xuống và lồi phần tâm.

Đặc điểm của gương cầu lồi là phóng rộng góc phản chiếu của vật

Thường dùng cho các gương báo hiệu góc khuất giao thông, hay các gương cảnh báo ở xe oto và gương treo trước nhà (gương phong thủy tránh tà ma)

Gương cầu lõm:

Gần giống gương cầu lồi, gương cầu lõm có đặc điểm tương tự nhưng về kiểu dáng thì ngược lại gương cầu lồi, các viền góc của gương được vuốt lên, nó giống như lòng chảo mà ta hay thường thấy.

 

Đặc điểm của gương cầu lõm là hấp thụ mọi hình ảnh vật hay ánh sáng tập trung vào giữa trung tâm của gương, giúp vật được phóng to hơn, nếu khi ta đứng xa tiêu cự của gương thì chiếc gương đó sẽ khiến hình nhìn được bị đảo ngược.

Chính những đặc điểm của gương trên, họ hay dùng trong các khu sản xuất điện sinh học (pin năng lượng mặt trời), hấp thụ sóng hay truyền tải radar. Trong đời sống hằng ngày, gương cầu lõm dùng để cạo râu hay bàn đánh phấn giúp ta nhìn rõ hơn không cần phải nhìn sát như gương phẳng.

Gương hai chiều:

Vật liệu làm ra gương hai chiều cũng rất đặc biệt: Vật liệu polyme và vật liệu thủy tinh

Đặc điểm nhận ra gương hai chiều chính là lớp tráng bạc trên bề mặt mỏng hơn tráng bạc thông thường như trên gương, điều đó khiến chiếc gương có thể nhìn xuyên qua nhưng với điều kiện mặt sau của lớp tráng đó phải tối hơn bên ngoài thì sẽ không bị lộ đằng sau.

Công dụng: dùng cho kính oto trước ánh nắng phản chiếu, hay dùng trong đồ dùng trang trí led, thường thấy nhất đó chính là những nói thẩm tra tội phạm, những người bị hại họ có quyền được thấy tội phạm nhưng nếu để lộ mặt thì người bị hại không dám khai tên, chính vì để tránh tội phạm thấy thì họ hay dùng gương này để thẩm tra.

Gương truyền sóng

Rất giống gương cầu lõm, gương truyền sóng được hình thành bằng các vật liệu cứng khác như sắt, thép, bê tông và kích thước của chúng thường lớn và rất lớn. Việc lắp lắp đặt hay thi công không còn là tráng bạc nữa, thay vào đó là những tấm gương lõm cong và ghép thành một cái gương truyền sóng với phạm vi lớn

Gương truyền sóng không dùng để soi, gương dùng để truyền, nghe thông tin trong quân đội hay căn cứ để tiếp nhận sóng ở bên ngoài trái đất (không gian vũ trụ).
>>>> Địa chỉ làm gương soi ốp tường uy tín, giá rẻ không đâu bằng, chĩnh hãng bảo hành đúng cam kết

II. Áp dụng thực tiễn của gương trong thiết kế

Gương phẳng chiếm ưu thế hơn bao giờ hết, chính vì điều đó đã khiến những người nghệ nhân muốn biến một chiếc gương bình thường thành một sản phẩm theo phong cách thiết kế gương nghệ thuật, tô vẽ lên chúng những bức tranh đặc sắc, nhằm đưa tới những thông điệp của sản phẩm lên một tầm cao mới.

Khác với sản phẩm thông thường, ngày nay việc đưa sản phẩm gương đến mọi người một cách tốt nhất là biến những tấm gương bình thường thành tác phẩm nghệ thuật làm từ gương, những hình ảnh bắt mắt hay kết hợp giữa phong cách thiết kế gương nghệ thuật từ cổ điển đến hiện đại tạo lên chúng chiếc áo đẹp nhất, tôn lên người sử dụng. Đứng trước mặt là một bức tranh kết hợp để soi hằng ngày, giúp chủ nhân luôn tự tin trong cuộc sống mà hằng ngày phải đi gặp gỡ đối tác trong công việc của mình.

 

III. Phong cách thiết kế của từng sản phẩm

1, Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế gương nghệ thuật tân cổ điển được lấy ý tưởng từ những kiến trúc thời xưa của những vị hoàng gia Châu Âu và các nước phương tây khác. Từ những giá trị thời xa xưa đó, ngày nay họ đã có thể chế tác ra những sản phẩm tương tự, mẫu mã, cách thức sản xuất và điều lợi thế hơn xưa đó chính là sự tiện lợi của máy móc để làm ra những sản phẩm nghệ thuật. Không đâu xa chính là những cỗ máy, những chiếc vi tính dưới bàn tay chuyên nghiệp và họ đã tạo hình cho một sản phẩm tương tự bản gốc, mà vẫn mang giá trị của bản gốc đó, đưa đến tay người tiêu dùng một sản phẩm mà thời xưa chỉ vua chúa mới được sử dụng, nay điều đó đã được thực hiện với rất nhiều người. Mong muốn mang nó về ngôi nhà ấm cúng của mình.

 

2, Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế gương nghệ thuật hiện đại hay có thể nói “phong cách thiết kế gương nghệ thuật trừu tượng”. Người ta nghĩ đến đó như một sản phẩm làm từ chất liệu Gương thông thường, nhưng không hẳn chỉ là Gương thông thường. Mà sản phẩm Gương ở đây được làm từ Phôi Gương Bỉ, chính những đặc điểm đó chất liệu gương cũng rất khác, vì Gương Bỉ có độ dày 5mm và được phủ lên 8 lớp tráng gương, giúp độ trong của gương và độ bền của lớp tráng theo thời gian, vẫn giữ được nét đẹp của nó. điều đó đã khiến sản phẩm gương thêm nhiều giá trị và vẫn mang được chất lượng gương theo tiêu chuẩn EU.

 

Từ những tấm gương được nhập khẩu về Việt Nam, chỉ là tấm gương to và vuông vắn, khi mang về đã được gia công chế tác chúng để biến chiếc gương to cồng kềnh thành những tấm gương nhỏ theo phong cách thiết kế gương nghệ thuật, ghép lại với nhau tạo ra được một bức tranh làm từ gương. Không cần ở đâu xa, ngay chính tại đất nước ta, nhờ có được những nghệ nhân Việt Nam nay đã biến nó thành một tác phẩm làm từ gương, những thứ ta được thấy là chiếc gương đẹp hơn nghệ thuật hơn, từ đó giá trị của gương lại được thêm một tầm cao mới.

Đôi khi bông hoa thể hiện sự mềm mại và nhẹ nhàng nay đã biến điều đó khác đi từ những ý tưởng của con người, họ đã sử dụng ý tưởng đó lấy gương làm chủ đạo để tạo một bông hoa làm từ những tấm gương 5mm gộp thành nên bông hoa Gương đặc sắc.

 

3, Phong cách thiết kế sáng tạo

Phong cách thiết kế gương nghệ thuật sáng tạo được lấy ý tưởng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng, với những vòng tròn ánh sáng hay những tia sáng từ bên trong, tạo nên một vẻ đẹp mới lạ, làm người xem lần đầu cũng phải thốt lên vì nó đẹp, nhưng để biến những điều đó thành hiện thực và đưa đến tay người tiêu dùng, những người thiết kế ra sản phẩm đó phải hiểu được việc kết hợp giữa ánh sáng với gương, tạo nên tác phẩm mới lạ hoàn toàn khác so với những chiếc gương truyền thống, mọi sáng tạo đều phục vụ cho sự tiện lợi với con người.

Từ những tấm gương được nhập khẩu về, việc thiết kế, chế tác chúng làm sao để kết hợp với đèn điện mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Đó là sự tính toán và những thất bại để tạo nên một sản phẩm có được ngày hôm nay.

Sau khi giới thiệu kiến thức sâu hơn về gương và giá trị của nó, điều mà các bạn bấy lâu nay thực sự quan tâm, nay đã được gợi mở một cách chân thực nhất. Với những điều ý nghĩa bổ ích mà chúng tôi muốn dành cho bạn đọc.

>>>> Địa chỉ làm Gương nhà tắm uy tín, giá rẻ không đâu bằng, chĩnh hãng bảo hành đúng cam kết

Có thể bạn quan tâm

 • Chia sẻ: Các mẫu cửa kính sketchup thông dụng nhất

  Chia sẻ: Các mẫu cửa kính sketchup thông dụng nhất : hình ảnh 3D qua các thao tác đơn giản phác họa 1 cách chân thực nhất Các mẫu cửa kính sketchup chi tiết nhất Mô phỏng bản vẽ 3D cửa kính sketchup cho mặt tiền Mẫu cửa kính sketchup 1 cánh Thiết kế thi …

 • cửa kính trượt treo

  Thiết kế thi công vách ngăn kính phòng khách đẹp

  Không gian và các vấn đề nơi làm việc đang thay đổi. Chúng tôi thiết kế thi công vách ngăn kính phòng khách, phân vùng đầy đủ, không gian mở Mỗi công ty có bố cục khác nhau tùy theo nhu cầu của họ.Vách ngăn kính là một sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa không …

 • Tại sao nên sử dụng vách kính trong phòng tắm?

  Sử dụng cho nội thất phòng tắm là những vách tắm kính đứng cường lực đã không còn quá xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nó không chỉ là đem đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng mà nó còn mang đến khá nhiều lợi ích cho người sử …

 • Mua kính chịu lực ở đâu uy tín?

  Bạn đã bao giờ nghe nói tới sản phẩm kính chịu lực khi nào chưa? Luôn nghĩ trong đầu kính là sản phẩm đẹp nhưng lại vô cùng nguy hiểm khi có ngoại lực tác động vào quá mức gây ra hiện tượng nứt vỡ thậm chí là có thể gây sát thương cho người …

 • Cửa nhôm Xingfa

  Kinh nghiệm làm cửa nhôm Việt Pháp cực nhanh chuẩn kỹ thuật tiết kiệm chi phí

  Hướng dẫn làm cửa nhôm Việt Pháp sẽ giúp bạn có thể làm được cửa nhôm một cách vô cùng đơn giản mà tiết kiệm chi phí. Ngày càng có nhiều công trình lựa chọn cửa nhôm Việt Pháp không chỉ bởi những ưu điểm vượt trội trong quá trình sử dụng mà còn bởi …

 • Kích thước và chiều cao kính màu ốp bếp bao nhiêu hợp lý

  Kích thước và chiều cao kính ốp bếp cần được xác định trước khi tiến hành thi công và lắp đặt kính màu ốp bếp. Hôm nay chuyên gia phong thủy của kính Việt Nhật Hải Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất thông qua bài viết về: …