Tiêu Chuẩn Thiết Kế Cửa Sổ Nhôm Cho Nhà Cao Tầng

Năm 2004, Tiêu chuẩn thiết kế về nhà ở cao tầng (TCVN 323:2004) đã có quy định đối với việc thiết kế cửa sổ: “cửa sổ nhà cao tầng được thiết kế theo kiểu cửa lật, cửa đẩy, cửa trượt đứng, trượt ngang hoặc kết hợp cả hai”. Cửa sổ nhôm mở quay ra ngoài đã không được phép thiết kế trong các tòa nhà cao tầng nữa.

Yêu cầu kỹ thuật: Tại các tòa nhà cao tầng, gió rất mạnh nên thiết kế cửa phải chắc khoẻ, chịu được sức gió, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình. Ngoài ra, ở các tòa nhà cao tầng luôn phải chịu tiếng ồn do tiếng gió rít và hiện tượng mưa tạt dễ bị thấm nước mưa, vì vậy các loại cửa này đòi hỏi phải có độ kín khít cao để chống hiện tượng rò rỉ nước mưa và tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

 

 Cửa kính thủy lực là gì? Có cấu tạo như thế nào? 

 Độ chịu lực của kính cường lực được bao nhiêu? 

 Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng cho công trình theo QCVN 09:2017/BXD 

 Tổng hợp 5 mẫu thiết kế cầu thang kính đẹp “Nức mắt” miễn chê cho nhà Biệt Thự 

 Phòng tắm trở nên ấm áp hơn với vách kính cường lực 

 Lợi ích của việc lắp đặt cửa nhôm kính Xingfa cho phòng bếp 

 

Hạn chế của các loại cửa trong sử dụng cho nhà cao tầng:

  • Kiểu mở quay  rất nguy hiểm vì khi cửa mở quay ra ngoài ở góc 180 độ , nếu gặp gió to hoặc mưa bão lớn cửa dễ bị va đập mạnh với tường; có những loại cửa có thanh hạn vị góc mở và chỉ mở 90 độ như cửa mở quay ra ngoài. Kiểu mở này hạn chế được sự va đập, tuy nhiên nó như một cánh buồm nếu gặp gió lốc sẽ rất nguy hiểm.
  • Mặc dù cửa sổ sử dụng các loại kính an toàn để tránh rơi mảnh vỡ nhưng trong trường hợp cửa mở gặp gió to hay bão lốc có thể làm bay cả cánh cửa.
  • Cửa sổ mở hất bị hạn chế về chế độ mở, chỉ mở được góc 45 độ và khi có gió lốc cũng không đảm bảo an toàn.

Giải pháp: Để đảm bảo an toàn cho các tòa nhà cao tầng, hiện nay các nhà thiết kế thường sử dụng cửa sổ mở quay vào trong và cửa sổ mở quay lật vào trong.

  • Cửa sổ mở quay vào trong có cấu tạo hiện đại với hệ phụ kiện và chốt đa điểm đảm bảo độ kín khít nên khả năng cách âm, cách nhiệt cao, tuy nhiên cửa cũng bị hạn chế về chiều mở, không định vị được cánh cửa tại một điểm và chiếm nhiều không gian trong phòng.
  • Cửa sổ mở quay lật vào trong có tính ưu việt hơn so với các loại cửa đã nói ở trên nhờ có cấu tạo với chốt đa điểm và hệ gioăng kép. Khi cửa đóng lại, hệ thống chốt đa điểm sẽ chốt lại ở tất cả các điểm, đồng thời ép chặt khuôn cửa và khung cánh với nhau tạo ra độ kín khít cao. Vì cửa không quay ra bên ngoài nên đảm bảo được yếu tố an toàn cho nhà cao tầng, ngay cả khi cửa mở gặp mưa bão mà chủ nhà không kịp đóng lại cửa.

Đặc điểm vượt trội giúp cửa sổ mở lật nhôm Xingfa hoàn toàn tối ưu cho nhà cao tầng.

+ Gia nhiệt cửa nhôm mang lại khả năng chịu nhiệt và có tính chống cháy rất tốt, gặp hỏa hoạn, dưới 1000 độ C nên dù thời tiết nóng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nằng nhiều cửa nhôm Xingfa nhập khẩu không bị biến dạng.

+ Ngoài ra, Bề mặt nhom xingfa hệ 55 được sơn phủ nhằm chống lại sự ăn mòn và phai màu dưới tác động của thời tiết.

+ Hệ gioăng EPDM kín khít giúp cửa nhôm Xingfa nhập khẩu luôn cách âm cách nhiệt, đem đến không gian yên tĩnh.

+ Bộ phụ kiện kim khí KINLONG đồng bộ tương thích với hệ Profile nhôm Xingfa nhập khẩu đảm bảo cho cửa hoạt động nhẹ nhàng, liên tục, độ bền vượt thời gian.

+ Thanh profile nhôm Xingfa nhập khẩu gồm các khoang trống và 2 đường gân gia cường trợ lực có khả năng chịu lực va đập hay vặn xoắn, chịu sức gió mạnh va đập vẫn cứng vững.

+ Mở theo 3 chế độ khác nhau: mở 180 độ hoặc 90 độ để thông phòng, mở thoáng khí 15 độ và mở thông hơi 1 – 2 độ. Cả 3 chế độ mở này đều có độ an toàn sử dụng cao, hạn chế tối đa sự tác động mạnh của sức gió.

+ Sử dụng công nghệ ép góc để kết nối các thanh nhôm Xingfa mang lại độ khỏe khoắn và chắc cho cánh cửa, kín khít tuyệt đối, thiết kế 2 rãnh song song bên phía ngoài giúp không cho nước mưa chảy  ngược vào bên trong

+ Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu thuận tiện cho việc lau chùi và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cửa (khắc phục được tình trạng khó khăn của việc vệ sinh cửa thường xuyên trong khi cửa ở vị trí quá cao).

+ Kính cường lực, kính hộp… mang lại độ an toàn cao, đặc biệt rất hiếm khi vỡ,  nếu bị tác động lực quá mạnh như gió đập, vỡ cũng không gây sát thương khi vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *